Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) chính thức ra mắt Chi nhánh Miền Bắc

Thứ năm - 21/07/2022 01:46 0
Ngày 20/7/2022, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Aquaria (Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã tổ chức trọng thể Lễ ra mắt Chi nhánh miền Bắc trực thuộc Viện.

Tham dự buổi lễ gồm có: TS Bùi Đặng Dũng – Nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội; NSNA – Nhà báo Hồ Sĩ Minh – Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống; Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC cùng đại diện Bộ KH&CN; Sở KH&CN Hà Nội; các đại biểu, các cơ quan thông tấn báo chí.

Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng IMRIC phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn cho biết: “Việc ra đời Viện Nghiên cứu Thị trường Truyền thông Quốc tế (IMRIC) Chi nhánh Miền Bắc cũng là sự ấp ủ, tầm nhìn và hướng đến sự phát triển bền vững. Đây cũng là một cánh tay nối dài, tầm nhìn, chiến lược để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các trường đại học, viện nghiên cứu, thường xuyên giao lưu, kết nối, sẻ chia và hợp tác cùng Chi nhánh. Bên cạnh đó, là sân chơi cho các nhà quản lí, các nhà khoa học, giới trí thức trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, tư vấn và phản biện về cơ sở pháp lí, cơ chế chính sách; thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa khoa học- công nghệ phát triển lên tầm cao mới. Song song với đó, với mô hình mới, những điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc đi đầu trong phong trào nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học – công nghệ vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước”.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc chi nhánh miền Bắc viện IMRIC phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Chia sẻ về Lễ Ra mắt, bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Chi nhánh phía Bắc đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị khách quý đã nhận lời tham dự buổi lễ và bày tỏ quyết tâm sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo Viện IMRIC giao phó để góp phần thay đổi diện mạo hoạt động của Viện. Viện IMRIC là nơi tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và ngoài nước về nghiên cứu thị trường và truyền thông để để thực hiện các nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học công nghệ thông tin, đào tạo nhân nhân lực phát triển thương hiệu chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế xã hội thúc đẩy hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới…

Được biết, Viện IMRIC thực hiện nhiều dự án nghiên cứu, tiếp cận về thị trường và truyền thông, mở ra nhiều ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới hỗ trợ các doanh nghiệp…là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực phát triển thị trường, truyền thông và công nghệ thông tin. Trong đó, tư vấn phản biện các đề tài khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của viện.

Lễ cắt băng ra mắt Viện Nghiên cứu Thị trường Truyền thông Quốc tế (IMRIC) Chi nhánh Miền Bắc.

Cụ thể, trước đó BLĐ Viện IMRIC đã thực hiện nhiều chương trình trong đó có triển lãm Con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”, trại sáng tác “Bình Phước – Đất & người – Tiềm năng và triển vọng”. Tới đây, trại sáng tác ảnh “Đắk Nông – Đất & người – Tiềm năng và Phát triển”. Mặt khác, Viện IMRIC đã đồng hành với hầu hết các địa phương thông qua các chương trình nhằm kích cầu du lịch, nông nghiệp và bất động sản thông minh, ứng dụng khoa học công nghệ hạn chế rủi ro, tăng doanh thu đối với các ngành nghề kinh doanh. Từ đó, gợi mở các giải pháp, xu hướng công nghệ thông tin; hiệu ứng hiệu quả của truyền thông; các quan điểm ứng dụng công nghệ trong lý thuyết về marketing; những ứng dụng thực tiễn cho doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng.

TS Bùi Đặng Dũng – Nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội phát biểu tại buổi lễ ra mắt Chi nhánh Viện IMRIC.

Có thể khẳng định, việc ra đời Chi nhánh phía Bắc nhằm thực hiện các nghiên cứu thị trường, khảo sát thị trường online và offline. Đồng thời, tổ chức các sự kiện theo tôn chỉ mục đích của Viện IMRIC… Qua đó, đưa ra các giải pháp thị trường, nghiên cứu thị trường nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu về sản phẩm, khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp và truyền thông nhằm lan toả các giá trị thực về các sản phẩm, làng nghề…

Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn Viện trưởng Viện IMRIC  trao quyết định tại lễ ra mắt chi nhánh Miền Bắc.

Năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm trên tất cả mọi mặt. Đồng thời, triển khai khối lượng công việc đáng kể trong đó có một số điểm nổi bật như sau: về công tác truyền thông, nhận diện thương hiệu; tổ chức các sự kiện, làm việc và trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc giao lưu với các doanh nghiệp thành viên Viện…

Viện IMRIC không ngừng, hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển, chuyển đổi số,…

Ngoài ra, Viện IMRIC đã tổ chức nhiều tọa đàm, hội thảo để thúc đẩy kết nối giữa các nhà sáng chế, doanh nghiệp, nhà đầu tư, trường đại học, các trường Cao đẳng, các tổ chức khoa học và công nghệ. Đặc biệt, hiện đang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Người Việt tin dùng hàng Việt”, cuộc thi “Bàn tay vàng” và tham gia tư vấn, hỗ trợ các nhóm nghiên cứu về công nghệ, ý tưởng, sản phẩm; định hướng các nhóm trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các ý tưởng, sản phẩm và thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm này.

Trụ sở chi nhánh Miền Bắc Viện IMRIC.

Đặc biệt, Chi nhánh miền Bắc tại Hà Nội nhằm hỗ trợ cùng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề hỗ trợ người học, giảng viên, nhà nghiên cứu nhằm tạo thuận lợi cho người tài, có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc, cung cấp nền tảng công nghệ phần mềm chung hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo cho các trường, học tập cho người học. Song song đó, hình thành văn hóa chia sẻ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để chuyển giao các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, công cụ giao tiếp truyền thông Online hiện đại nhằm hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số…

Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng tặng hoa chúc mừng Thạc sĩ, Nhà báo Hồ Minh Sơn viện trưởng IMRIC.

Dịp này, TS. Bùi Đặng Dũng cho hay trong khí thế của cả nước hướng đến kỷ niệm Ngày TB&LS, với niềm phấn khởi của CBNV Viện IMRIC. Trước tiên, nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý, đã có mặt trong buổi lễ ra mắt Chi nhánh của Viện hôm nay. Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, song với sự nỗ lực lãnh đạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nổi bật trong thời gian qua.

TS. Bùi Đặng Dũng nhắn nhủ, đó là sự đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng của tập thể lãnh đạo viện đã quyết tâm phấn đấu đổi mới các mặt công tác, đã đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa to lớn thúc đẩy sự phát triển của của các địa phương trong giai đoạn mới. Qua đó, đề nghị CBNV Viện IMRIC tiếp tục đổi mới quan trọng về công tác bồi dưỡng; thực hiện nhiều giải pháp đột phá nhằm từng bước nâng cao chất lượng, tăng cường công tác. Đẩy mạnh công tác quản lý, hoàn thiện phương thức theo đúng tôn chỉ mục đích của viện đề ra…

Tin rằng, với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành; sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt, là cộng đồng doanh nghiệp. Đây là niềm vinh dự, tự hào; là sự cổ vũ, động viên to lớn để Viện IMRIC không ngừng nỗ lực phấn đấu.

Tác giả bài viết:  Đức Vượng – Thuỳ Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây