Vinh danh 70 cá nhân và tập thể tiêu biểu là thương binh, bệnh binh

Thứ bảy - 22/07/2023 00:36 0
Tại Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, 76 cá nhân và tập thể tiêu biểu là gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng, tạo việc làm và làm giàu cho quê hương đã được vinh danh.

Chiều 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thương binh 1/4 - Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm. 
Thương binh 1/4 - Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thương binh 1/4 - Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng – Chủ tịch Hiệp hội VAIDE cho biết: Trong suốt 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã thu hút 900 DN tham gia, hỗ trợ nhiều DN vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động làm việc trong các DN của thương binh, người khuyết tật duy trì được việc làm, có thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình.

Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các DN hội viên, nhiều thương binh và người khuyết tật vượt qua được nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành…

Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, song hiện nay các đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn đứng vững và duy trì việc làm ổn định và đảm bảo thu nhập cho hàng chục ngàn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các DN thành đạt đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/tháng. Ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và trung bình, thu nhập của người lao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng.

Đơn cử như Công ty CP Đầu tư Bất động sản Sao Đỏ (trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội) có 120 lao động với 95% là thương binh, do ông Nguyễn Văn Quỳnh, thương binh hạng 2/4 là giám đốc. Từ khi thành lập đến nay, công ty không ngừng mở rộng sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho thương binh có thu nhập ổn định với mức lương từ 5,7 - 15 triệu đồng/tháng. Hàng năm, DN trích ra một phần kinh phí phục vụ công tác thiện nguyện 825 triệu đồng, tính từ năm 2014 đến 2022.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội VAIDE luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân thương binh, liệt sĩ. Hiệp hội và các DN hội viên quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật để trao tặng cho trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam tặng Bằng khen cho 70 cá nhân và tập thể tiêu biểu có thành tích giải quyết việt làm cho thương binh và người khuyết tật.
Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam tặng Bằng khen cho 70 cá nhân và tập thể tiêu biểu có thành tích giải quyết việt làm cho thương binh và người khuyết tật.

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/2023), Hiệp Hội VAIDE đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, hội viên triển khai nhiều hoạt động thiết thực: Hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa; Thăm chiến trường xưa; Thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các trung tâm chăm sóc thương binh nặng, người lao động là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật trong đơn vị hoặc trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ kỷ niệm, Hiệp hội VAIDE đã tặng Bằng khen cho 70 cá nhân và tập thể tiêu biểu đã có thành tích trong mọi mặt công tác, nhất là trong phát triển kinh tế, giải quyết việt làm cho thương binh và người khuyết tật. Họ thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của chúng ta.

Hiệp hội VAIDE tin tưởng và hy vọng những cá nhân và tập thể tiêu biểu được vinh danh tiếp tục tỏa sáng, phát huy hơn nữa tính chủ động, năng lực sáng tạo, linh hoạt; tăng cường hợp tác, liên kết với nhau tạo nên sức mạnh tổng hợp. Cũng như, quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, phấn đấu vì DN, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp phần xây dựng Hiệp hội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Trần Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây