CHI HỘI GDCSSKCĐ TÀI HOA TRẺ chia sẻ tình yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu

Thứ bảy - 10/09/2022 21:08 0
Ngày 9 tháng 9 năm 2022 Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ thuộc Trung ương Hội Giáo Dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo phát triển kỹ năng TANAVI cùng Tịnh Xá Ngọc Nhiên tổ chức đêm Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Buôn Pan, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk.

 

Các em tham gia hoạt động trò chơi trong đêm tết Trung thu

Các em tham gia hoạt động trò chơi trong đêm tết Trung thu

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Thăng, Chánh Văn phòng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, huyện Krông Pắc, Hội đồng tư vấn Văn phòng Đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tại Tây Nguyên cùng các Phật tử và bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ; bà Nguyễn Thị Phương Ly, Giám đốc Trung tâm đào tạo và phát triển kỹ năng TaNaVi và Đại diện Ban ngành đoàn thể tại địa phương cùng các em có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn huyện.
Dịp này, Chi Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tài Hoa Trẻ phối hợp với Trung tâm đào tạo phát triển kỹ năng TANAVI cùng Tịnh Xá Ngọc Nhiên tổ chức các tiết mục như: Văn nghệ, múa lân, trò chơi dân gian, phá cỗ trung thu, cho hơn 800 trẻ em ở Buôn Pan, huyện Krông Pắc – Đăk Lăk.  

cf49ffdf13abd7f58eba

Đại Đức Thích Giác Thăng và bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ tham gia vui trung thu cùng các em.
Để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi hưởng một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp được Chi Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tài Hoa Trẻ phối hợp với Trung tâm đào tạo phát triển kỹ năng TANAVI cùng Tịnh Xá Ngọc Nhiên đã trao tặng những chiếc lồng đèn trung thu đã được các anh chị cán bộ, phụ trách cho các em như một món quà chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em. Điều này tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để nâng bước, thắp sáng ước mơ của các em.

9b6208f3e48720d97996

           Chị Hằng, chú Cuội cùng vui Trung thu với các em hoàn cảnh khó khăn
Tại chương trình bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ cho  biết với mong muốn chia sẻ những khó khăn, động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập và chúc các em có một  đêm trung thu cho các em tại Buôn Pan thật ấm áp , yêu thương, vui tươi.
Trước đó  ngày 8 tháng 9 năm 2022 Trung ương Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Chi Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tài Hoa Trẻ phối hợp với Trung tâm đào tạo phát triển kỹ năng TANAVI và Trường tiểu học Trần Phú tổ chức Chuyên đề kỹ năng sống “ Tự lập để trưởng thành”.

994e3edcd2a816f64fb9

Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ và cô Lê Kim Diên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Phú
Bà Lê Kim Diên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Phú phát biểu tại buổi lễ với Chuyên đề kỹ năng sống “ Tự lập để trưởng thành” khẳng định với thế mạnh là đơn vị nhiều lần tổ chức các chương trình, đầu tư tốt nhất về cả cơ sở vật chất lẫn nội dung chương trình, mong muốn tạo nền tảng và trang bị kỹ năng sống, đạo đức, lối sống và những kiến thức cơ bản cho các em thế hệ tương lai của đất nước.
Tại buổi lễ các em học sinh được tham gia học tập một số nội dung phong phú và đa dạng: khơi dậy tiềm năng, hình thành tính tự lập, khám điểm mạnh của bản thân, phát triển các kỹ năng sống giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

9fc3a7504b248f7ad635

Các em háo hứng khi được tìm hiểu về kỹ năng sống “ Tự lập để trưởng thành”
Với chuyên đề kỹ năng sống “ Tự lập để trưởng thành” thành công không phải tự nhiên có được, mà đó là cả một quá trình mỗi người cần phải phấn đấu và rèn luyện. Quá trình đó không thể thiếu tính tự lập, một đức tính quan trọng quyết định đến tính cách và tương lai của một người. Khi có tính tự lập, các em sẽ có đủ tự tin vào bản thân, có thể tự giải quyết được mọi việc và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi hoàn thành công việc theo ý của mình.
Bà Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ Tịch Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ chia sẻ: Cuộc sống là một hành trình dài với bao thử thách đang chờ đợi, thành công chỉ đến với những ai thật sự kiên trì, nhẫn nại. Mong những điều chia sẽ giúp các em có đủ tự tin để đối mặt với mọi thách thức và cảm ơn cô Hiệu Trưởng Lê Kim Diên đã tạo điều kiện cho Chi Hội Tài Hoa Trẻ và Trung tâm đào tạo phát triển kỹ năng TANAVI mang đến những Chuyên đề kỹ năng cho các em, giúp các em có thói quên lành mạnh, tạo ra một xã hội tích cực và hình thành các giá trị sống cũng như thay đổi hành vi tích cực và hiệu quả.
Trong đợt này Chi Hội Giáo Dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tài Hoa Trẻ phối hợp với chùa Lâm Tỳ Ni – Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình Trung thu cho em với Chủ đề “ Trung thu miền núi cho các em có hoàn cảnh khó khăn” mang tết Trung thu đến với các em nghèo khó vào ngày 7 tháng 9 năm 2022 tại Buôn Tuôr a, Buôn Tuôr b, xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Trung thu cho trẻ em là hoạt động truyền thống văn hóa tốt đẹp để mang tới cho các em một mùa Trung thu ấm áp yêu thương “ Trung thu miền núi cho các em có hoàn cảnh khó khăn” là chương trình mang yêu thương, và sự sẻ chia đến với các em có hành cảnh khó khăn đã trao tặng 400 phần quà cho các em nhỏ. Tổng giá trị chương trình mà Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ phối hợp với Chùa Lâm Tỳ Ni – Buôn Ma Thuột mang đến trị giá 18 triệu đồng. Đây là các phần quà gửi tới các em mong muốn giúp các em thiếu nhi được vui Tết Trung Thu đầm ấm, an toàn.

img 8277

                  Chi Hội Tài Hoa Trẻ cùng với các thành viên
Với mong muốn đem đến niềm vui và tiếng cười cho trẻ em, dịp mà các em được hoà vào không khí vui tươi đầm ấm, vui chơi phá cỗ, trông trăng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm sự chia sẻ, động viên với các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực mong muốn  “ Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” chúc các em luôn có nụ cười trên đôi môi và ánh mắt và luôn học giỏi gặt hái nhiều thành công.

a255b266a9156d4b3404

Chủ tịch Chi Hội GDCSSKCĐ Tài Hoa Trẻ và Trụ Trì chùa Lâm Tỳ Ni cùng ban tổ chức chương trình
Mỗi phần quà trao đi là thêm hành động đẹp, lan tỏa tình yêu thương cho những trẻ em. Món quà Trung thu tuy giản đơn, nhưng đã mang đến niềm vui mừng, phấn khởi cho nhiều em nhỏ ở nơi này sẽ giúp các em sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hi vọng vào những điều tốt đẹp động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

img 8303

     Tặng phần quà cho em nhỏ trong tết Trung thu
Đây là hoạt động thường niên khi tết trung thu đến với mong muốn cho các em có hoàn cảnh khó khăn có thể cảm nhận được hương vị, không khí của tết trung thu. Đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

159252569b035f5d0612 1

 

img 8270

 

img 8203

 

img 8292

 

img 8283

 

img 8266

 

img 8223

 

img 8264

9699270ecb7a0f24566b

 

Tác giả bài viết: Đình Vương - Thế Kỹ - Nguyễn Thị Thủy

Tác giả bài viết: Đình Vương - Thế Kỹ - Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây