Trao học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 10/11/2021 01:39 0
Mới đây, Chi hội Khuyến học Khu phố 1, phường Hiệp Tân (TP.HCM) đã trao 13 suất học bổng, trong đó 10 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng, 2 suất học bổng, số tiền 500.000 đồng và 1 suất học bổng 200.000 đồng.
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Từ khi đại dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên địa bàn thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và mỗi người dân phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, lại khẩn trương ổn định cuộc sống, công ăn việc làm, từng bước khôi phục, phát triển sản xuất và chăm lo đến các gia đình nghèo, neo đơn, diện chính sách, trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Khu phố 1 phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, có phía Đông là đường Lũy Bán Bích giáp phường Hòa Thạnh, phía Nam giáp khu phố 2, phía Tây là đường Tô Hiệu giáp khu phố 4, phía Bắc là đường Thạch Lam giáp phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, hiện có 16 tổ dân phố, 1.323 hộ dân, trên 7.490 nhân khẩu . Trong những năm qua, người dân Khu phố 1 luôn ý thức được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nha nước là đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng và đời sống người dân. Từ nhiều năm qua, Nhân dân Khu phố 1 luôn luôn làm tròn nghĩa vụ với Nhà nước và chính quyền địa phương, phát huy tính tự giác của người dân, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động của địa phương và địa bàn khu phố ngày càng chuyển biến tốt về trật tự xã hội. Chính vì sự đồng thuận cao của người dân Khu phố nên khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các gia đình, từng người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện nguyên tắc 5K về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tích cực tham gia chích ngừa Vắc xin ...Vì vậy, địa bàn khu phố 1 tương đối an toàn, rất ít các ca FO, F1. Đặc biệt là khi toàn thành phố thực hiện siết chặt giãn cách xã hội thì người dân Khu phố 1 thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nhà ai ở nhà đó, mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, xí nghiệp là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch và mỗi con đường trên địa bàn khu phố đều được giăng dây, quản lý chặt chẽ người ra vào 24/24 giờ, theo tinh thần nội bất xuất, ngoại bất nhập, khi không có lý do chính đáng. 

Cùng với các cấp chính quyền của thành phố, của quận quan tâm chăm lo, hổ trợ, giúp đỡ các hộ dân hoàn cảnh khó khăn, người già, các khu nhà trọ, người yếu thế...để người dân ở yên tại nhà, ổn định cuộc sống, không để ai bị đói, bị thiếu ăn, không ai bị bỏ lại phía sau theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chi bộ, Ban Điều hành Khu phố 1 luôn sâu sát với người dân, nắm rõ hoàn cảnh, điều kiện sống của từng hộ dân trên địa bàn, tổ chức nhiều đợt trao tặng lương thực, thực phẩm kịp thời cho các hộ dân, gồm: Gạo, mì, rau, củ, quả, cá khô, bánh mì... Có ngày, Khu phố 1 trao tặng lương thực, thực phẩm cho các hộ dân làm 2 đợt, bất kể trời mưa to gió lớn, có khi còn  trao những phần quà vào buổi tối để hộ dân gặp khó khăn yên tâm ở nhà, không phải lo lắng đến bữa ăn hàng ngày. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao, người dân trong khu phố đã san sẻ cho nhau từng bó rau, từng quả bí với tình cảm đồng cam cộng khổ, tương thân tương ái, đoan kết, động viên nhau vượt qua đại dịch.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời các em học sinh, sinh viên trên địa bàn khu phố hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp các em tiếp tục công việc học tập, ngày 30/10/2021, Chi hội Khuyến học Khu phố 1, phường Hiệp Tân, đã trao 13 suất học bổng, trong đó 10 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng, 2 suất học bổng, số tiền 500.000 đồng và 1 suất học bổng 200.000 đồng. 

Người dân khu phố đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của cấp ủy, Ban Điều hành khu phố, Chi hội Khuyến học Khu phố 1. Những suất học bổng tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, nghĩa cử rất đáng trân trọng của Chi hội Khuyến học Khu phố 1 nâng bước cho các em trên con đường học tập và mong Chi hội Khuyến học cùng đồng hành với các em trong thời gian tới.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Chi hội Khuyến học Khu phố 1, phường Hiệp Tân trao quà cho các em học sinh, sinh viên.

 

Tác giả bài viết: MINH YẾN - TĨNH TÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây