HIỆP HỘI NHỰA TP. HCM - HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM - PHƯƠNG HƯỚNG 3 THÁNG CUỐI NĂM 2023 – SẴN SÀNG VƯỢT SÓNG VƯƠN KHƠI!

Thứ tư - 11/10/2023 01:51 0
Ngày 6/10/2023, tại trung tâm hội nghị 272, Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2023 của Hiệp hội Nhựa TP. HCM đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, phấn khởi và kết thúc với thành công tốt đẹp!
Ban Truyền thông hiệp hội nhựa Tp.HCM ra mắt tại Hội nghị
Ban Truyền thông hiệp hội nhựa Tp.HCM ra mắt tại Hội nghị

Hội nghị chào đón hơn 150 khách mời tham dự, gồm: đại diện Bộ quốc phòng, Lãnh sự quán các nước, đối tác quốc tế, chủ tịch các liên hiệp hội, hội viên Hiệp hội Nhựa, quý doanh nhân, doanh nghiệp, báo chí truyền thông… cùng gặp gỡ, giao lưu, kết nối với thiện chí trao cho nhau những thông điệp mới, năng lượng tích cực, hướng tới mục đích chung: đưa doanh nghiệp nhựa thành phố Hồ Chí Minh ổn định và phát triển bền vững.

Ông Vanhxay Keovilay - Lãnh sự quán Lào (phụ trách Thương mại) tại Việt Nam cùng ông Chung Tấn Cường - chủ tịch Hiệp hội nhựa Tp.HCM tại hội nghị. 

Khán phòng hội nghị ấm áp, quý khách mời tập trung theo dõi các nội dung quan trọng

Ông Chung Tấn Cường, chủ tịch Hiệp hội Nhựa TP. HCM đã phát biểu khai mạc, báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội trong 9 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng hoạt động của 3 tháng cuối năm 2023. Hậu dịch Covid-19 đã để lại nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhựa, nhưng Hiệp hội đã có những hoạt động hỗ trợ hội viên, nắm bắt những cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia các hoạt động kết nối giao thương, hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế… sớm ổn định, tái sản xuất, kinh doanh.

Hiệp hội nhựa thành phố Hồ Chí Minh - Ghi nhận từ  9 tháng đầu năm 2023

Trong những việc làm được 9 tháng đầu năm 2023, phải kể đến kết quả buổi làm việc giữa Hiệp hội Nhựa với tổ công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, do ông Ngô Đức Lệnh – phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM chủ trì. Qua đó, hai bên đã hỗ trợ cụ thể về qui trình tiếp cận nguồn vốn, hướng xử lý những vướng mắc của các doanh nghiệp với tín dụng ngân hang nhà nước.

Ông Chung Tấn Cường, chủ tịch Hiệp hội nhựa báo cáo hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm

Hiệp hội Nhựa TP. HCM đã công bố phần mềm 2eZ – DMS App mang đến cảm nhận bất ngờ thú vị cho quý doanh nghiệp nhựa, khi trực tiếp khảo sát sự vận hành trên nền tảng online, triển khai sàn giao dịch công nghệ trên ứng dụng điện tử, các thủ tục về cung cấp thông tin, trao đổi, kiểm tra đơn giá, lập hóa đơn, chứng từ kinh doanh… hoàn toàn tự động hóa với nhiều ưu điểm vượt trội, giảm chi phí và nguồn nhân sự cho bộ máy điều hành doanh nghiệp nhựa. Đây là minh chứng thiết thực cho việc ứng dụng chuyển đổi số, số hoá cho doanh nghiệp ngành nhựa mà hiệp hội đã nỗ lực trong suốt thời gian qua. Với thiện chí: bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, nhanh chóng đổi mới và thích ứng với công nghệ 4.0, thúc đẩy sự đổi mới, nâng cao chất lượng, tập trung vào sự bền vững môi trường.

Ông Chung Tấn Cường – chủ tịch Hiệp hội nhựa Tp HCM thuyết minh về ý nghĩa và giá trị của dự án 2 cụm công nghiệp nhựa tại tỉnh Bến Tre

Nội dung công bố 2 cụm công nghiệp sản xuất nhựa ở tỉnh Bến Tre của Hiệp hội nhựa là một trong những điểm nhấn nổi bật. Theo công văn phúc đáp ngày 16/6/2023 số hiệu 122 của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp thuộc Sở KH và đầu tư tỉnh Bến Tre, đồng ý về việc Hiệp hội được tiến hành triển khai Đầu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp Phú Hưng và Cụm công nghiệp Sơn Quy, huyện Chợ Lách tại Bến Tre. Đây là tin vui lớn cho Hiệp hội Nhựa Tp HCM khi nắm được thời cơ, tạo điều kiện thuận lợi, mở ra một hướng đi đột phá cho doanh nghiệp Nhựa đầu tư và phát triển các công trình nhà máy, cơ sở sản xuất Nhựa theo quan điểm ứng dụng công nghệ cao, tiêu chí hiện đại, năng suất vượt trội, bảo tồn tự nhiên cảnh quan môi trường điều kiện sống của cộng đồng.

Tại hội nghị, BTC đã công bố và trao chứng nhận cho những hội viên mới kết nạp vào tổ chức Hiệp hội Nhựa TP. HCM, tiếp tục bổ sung lực lượng ngày càng đông về số và mạnh về chất, xây dựng lực lượng “thuỷ thủ” trên “con tàu” cùng Hiệp hội Vượt Sóng Vươn Khơi năm 2023 và trong tương lai.

 

Trao chứng nhận hội viên mới kếp nạp vào tổ chức Hiệp hội Nhựa TP. HCM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp ngành nhựa trong hoạt động sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu, đẩy mạnh hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành nhựa – cao su trên địa bàn TP. HCM và vùng phụ cận, đại diện Hiệp hội Nhựa TP. HCM và đại diện công ty TNHH MTV 751 đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Theo đó, 751 sẽ hỗ trợ hiệp hội nhựa  cụ thể các hjang mục về  cung ứng các thiết bị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, mua bán và tất cả các vấn đề liên quan.

Thượng tá Lê Văn Tám đại diện cty TNHH MTV 751 ông Chung Tấn Cường chủ tịch Hiệp hội nhựa Tp. HCM ký kết hợp tác

Nhân dịp này, Hiệp hội Nhựa TP. HCM công bố “Triển lãm Quốc tế thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm ngành Nhựa tại TP.HCM – Plastics Expo in HCM City 2023” với ý nghĩa kiến tạo nên môi trường thuận lợi, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, phối hợp có hiệu quả việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất – kinh doanh. Qua đó, thu hút đối tác trong và ngoài nước đầu tư vào ngành nhựa – cao su theo chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Đảng và Nhà nước, từng bước hội nhập khu vực và thế giới.

Ông Chung Tấn Cường tặng hoa chúc mừng Doanh nghiệp đăng ký tham gia “Triển lãm Quốc tế thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm ngành Nhựa tại TP.HCM – Plastics Expo in HCM City 2023”

Khách mời dự hội nghị thật sự ấn tượng với nội dung công bố sản phẩm mang tên: “Recycle Depot”. Với mong muốn dẫn đầu xu thế, “Recycle Depot” được xem như một thành tựu khoa học dành cho doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng. Recycle Depot có nhiều ưu điểm, giúp giảm lượng rác thải và ô nhiễm môi trường, tái chế và sử dụng lại, giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng. Đây là một công nghệ quan trọng để giảm lượng rác thải và tài nguyên cần thiết, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh.

Ông Hoàng Minh Anh Tài, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Alta company thuyết minh về máy tái sinh nhựa “Recycle Depot”.

Tại hội nghị, BTC đã tổ chức chương trình kết nối giao thương với sự tham gia của 20 gian hàng đa ngành nghề, vừa trưng bày giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài ngành, vừa quảng bá, khai thác tiềm năng, lợi thế trong tình hình ứng dụng chuyển đổi số. Điểm nổi bật của phiên Kết nối giao thương là áp dụng công nghệ livestream trực tuyến trên màn hình Led và cổng Fanfage của Hiệp hội nhựa thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho cộng đồng mạng xã hội theo dõi, quan sát và tìm hiểu các sản phẩm của từng doanh nghiệp.

               Gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ của Công ty TNHH LYT Việt Nam

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty cổ phần Tanos

Gian hàng trưng bày thương hiệu rượu thảo dược Kim Sơn Wine

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Vạn Xuân

 

Gian hàng đến từ quê hương Đồng Khởi được đông đảo khách mời quan tâm

Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2023 của hiệp Hội nhựa TP. HCM đã khép lại với kết quả thành công và tràn đầy niềm tin vào tương lai phía trước. Hiệp hội nhựa thành phố HCM đã chứng minh sức mạnh nội lực, tiềm năng, tinh thần đoàn kết để ngành nhựa đóng góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ông Chung Tấn Cường, chủ tịch Hiệp hội nhựa Tp.HCM nhấn mạnh: “Ban chấp hành hiệp hội nhựa Tp.HCM sẽ tiếp tục tập trung trí tuệ, nắm bắt, phân tích các cơ hội, thách thức mà ngành nhựa đối diện trong bối cảnh thị trường ngày nay, quyết tâm kiện toàn bộ máy tổ chức và liên tiếp nổ lực tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội qua các hoạt động đưa các dự án đã công bố ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống sản xuất và kinh doanh của từng doanh nghiệp nhựa thành phố Hồ Chí Minh”.

 

                                                                           Kim Bình, Hồng Lĩnh

                                                                                  Ảnh: Lê Thanh Hào

Nguồn TT: HIỆP HỘI NHỰA TP. HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây