TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức khóa đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch năm 2023

Chủ nhật - 10/09/2023 23:09 0
Với mục đích đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành vi mạch bán dẫn Việt Nam, ngày 30/8/2023, Công ty Synopsys Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh (SHTP Training Center), đã tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch năm 2023 (Synopsys Intensive Training Program (ITP) 2023).
TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức khóa đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch năm 2023

Tiếp nối các chương trình đào tạo tài năng thiết kế vi mạch tại Viêt Nam các năm vừa qua, khóa đào tạo ITP 2023 đã tuyển chọn được 30 bạn học viên xuất sắc nhất trong hơn 500 ứng viên là kỹ sư vừa tốt nghiệp và sinh viên năm cuối thuộc các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ khuật và Đại học Cần Thơ. Khóa học được tổ chức từ ngày 05/06/2023 đến ngày 30/08/2023 tại Phòng thực hành Thiết kế Vi mạch (IC Design Lab) - Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM.

TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức khóa đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Lễ bế giảng đào tạo kế vi mạch năm 2023

 Xuyên suốt khóa học các học viên tham gia theo lịch học trực tiếp trên lớp toàn thời gian, 5 ngày/tuần, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành của các giảng viên đại học, các chuyên gia, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm từ Synopsys. Với chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế và phát triển bởi Synopsys, các học viên được học, thực hành trên toàn bộ phần mềm thiết kế vi mạch theo các chương trình đào tạo toàn cầu tương đương tại Mỹ, Đài Loan, Ấn Độ.... Ngoài ra, các học viên còn được tiếp cận thư viện, thiết kế thực tế trong công nghiệp và qui trình thiết kế vi mạch chuyên nghiệp của Synopsys.

TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức khóa đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch năm 2023 - Ảnh 2.

Trao Giấy chứng nhận khóa đào tạo thiết kế vi mạch

Bên cạnh đó, các học viên được phân công làm việc và thảo luận theo nhóm; thực hành thiết kế công nghiệp; tham gia các buổi học kỹ năng mềm và hội thảo, định hướng nghề nghiệp với các khách mời là các chuyên gia trong ngành vi mạch. Các học viên sẽ trải qua bài thi kết thúc khóa học và được cấp chứng nhận chuẩn quốc tế từ Synopsys. Các học viên cũng sẵn sàng ứng tuyển các vị trí kỹ sư thiết kế vi mạch và có thể làm việc ngay sau khóa học.

Có thể khẳng định khóa đào tạo chính là nguồn nhân lực chất lượng cao mà Synopsys mong muốn đóng góp cho sự phát triển nhân lực ngành thiết kế vi mạch hiện nay.

 

Tác giả bài viết: Minh Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây