LỄ CÔNG BỐ SỰ KIỆN INNOEX 2023

Thứ tư - 19/07/2023 10:41 0
InnoEx là sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. InnoEx tận dụng sức mạnh của các chương trình thành công lâu đời như: Diễn đàn dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp - Việt Nam CEO Forum và Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel.

22 ky ket hop tac ba ben giua innoex 2023 vietnam ceo forum va startup wheel

InnoEx 2023 được tổ chức bởi Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, diễn ra vào ngày 24 -25 tháng 8 tại TP.HCM với chủ đề Innovation & Green Economy (Đổi mới sáng tạo và Nền kinh tế xanh). Dự kiến thu hút 20.000 lượt khách với hơn 2.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia, tập đoàn và startup tham gia diễn đàn từ nhiều nước trên thế giới.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, trưởng ban tổ chức InnoEx 2023, chia sẻ: “Trong cơn bão, sự kiện đổi mới sáng tạo quốc tế ra đời từ sức mạnh “kiềng 3 chân”. “InnoEx được ví như hình ảnh của “nhà ga trung tâm”, nơi giao thoa của rất nhiều đoàn tàu “cách tân”, cùng gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, và nạp năng lượng mới cho hành trình đổi mới sáng tạo phía trước.”

1 ba truong ly hoang phi chu tich hdqt ceo ibp truong ban to chuc innoex 2023

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Trưởng ban tổ chức InnoEx 2023

Theo ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM - Phó Chủ tịch HĐQT & CEO Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ): “Tôi coi InnoEx là “nhà ga trung tâm”, nơi các tuyến tàu có cơ hội gặp nhau. Nếu chúng ta gặp nhau ở một “nhà ga trung tâm” thì chúng ta có cơ hội để chuyển tàu, nối chuyến, và cùng nhau đến được những nơi cần đến.”

Lãnh đạo Doanh nghiệp  “tìm vé” như thế nào cho “chuyến tàu” đổi mới

Năm 2023, ban tổ chức InnoEx chính thức hợp tác với VIETNAM CEO FORUM - diễn đàn thường niên uy tín trong hơn 10 năm qua của các nhà  lãnh đạo, nơi quy tụ hơn 30.000 CEO và quản lý cấp cao trên cả nước.

Đại diện cho Vietnam CEO Forum, ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM, Phó Chủ tịch HĐQT & CEO Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết sau giai đoạn phát triển nhanh nhờ lợi thế về nhân công giá rẻ và tài nguyên cũng như những chính sách kích thích đầu tư thì các quốc gia đang phát triển sẽ đối mặt với “bẫy thu nhập trung bình”. Ông cho biết Việt Nam CEO Forum là câu chuyện của những CEO đương nhiệm, nhưng thời điểm này các CEO phải “nhìn qua bên kia cây cầu” để nối tương lai về hiện tại cũng như tìm giải pháp vượt qua giới hạn hiện nay của mình.

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM - Phó Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC), cũng cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong tiến trình thay đổi này nhằm tạo động lực cho toàn bộ máy kinh doanh.

Hành trình Innovation là một chuyến đi đặc biệt, chưa có nhiều tiền lệ và kinh nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, do đó InnoEx 2023 cùng Vietnam CEO Forum sẽ cùng mang đến những lời giải cho câu hỏi ai sẽ là người có chiếc vé lên tàu và bằng cách nào để lái con tàu này một cách bền vững hướng tới tương lai.

Kết nối tại trung tâm đổi mới sáng tạo mới của khu vực

Ông Nobuyuki Matsumoto, Trưởng đại diện văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO tại TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo rằng trong một cuộc khảo sát thường niên vào năm 2022, có đến 60% của các công ty Nhật cho biết họ có mong muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, cao hơn trung bình của các nước trong khu vực ASEAN ở mức 46.9%.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, đại diện BTC Startup Wheel cho biết: “Startup Wheel đồng hành với InnoEx năm nay để vẽ nên bức tranh đa màu. Trong suốt 11 năm qua, các bạn startup chỉ đứng trên sân chơi riêng của mình thì năm nay các bạn sẽ cùng tham gia với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng như các sản phẩm đổi mới sáng tạo từ chính các tập đoàn này. Đây vừa là thách thức và vừa là cơ hội cho các bạn.”

3nha ga trung tam noi ket noi cac tuyen tau doi moi giao nhau

Tham gia vào nền kinh tế xanh của thế giới

Ông Phạm Phú Trường cho biết nền kinh tế hiện nay được xây dựng theo mô hình tuyến tính: Sản xuất, tiêu dùng, thải bỏ, do đó mang lại rất nhiều tác động về môi trường và khí hậu mà chính các quốc gia như Việt Nam đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Ông Trường nhấn mạnh: “Chúng ta muốn đột phá thì điều đầu tiên chúng ta phải đi theo được những xu thế chung của thế giới. Đặc biệt là chúng ta phải nắm chắc những điều cơ bản của sự dịch chuyển sang nền kinh tế xanh của thế giới.”

4nhieu hoat dong an tuong se dien ra trong khuon kho su kien innoex 2023anh ngoc hue 2

Năm nay, bên cạnh đồng hành cùng Vietnam CEO Forum, InnoEx cũng được hợp lực mạnh mẽ tạo ra “kiềng ba chân” cùng với Startup Wheel - Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất của Việt Nam và đang được triển khai trên quy mô toàn cầu. Nhiều hoạt động ấn tượng sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện InnoEx 2023 như Diễn đàn Doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tiên phong - InnoEx Forum, Diễn đàn kinh tế xanh - Green Summit, trình diễn công nghệ, ra mắt các sản phẩm đổi mới sáng tạo, triển lãm, Diễn đàn đầu tư, giáo dục đào tạo và kết nối nhân tài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Các Tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị muốn đồng hành có thể truy cập: https://innoex.vn/

 

 

Theo: Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA).

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC)

 

Tác giả bài viết: NGỌC HUỆ - DIỆP LỤC TỐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây