Giàu thứ 2 Việt Nam nhưng "con cưng" của đại gia này vay nợ số tiền khổng lồ

Thứ năm - 11/11/2021 00:35 0
Tập đoàn Hoà Phát của tỷ phú Trần Đình Long đang vay ngân hàng số tiền khổng lồ lên tới 2,7 tỷ USD.
Giàu thứ 2 Việt Nam nhưng "con cưng" của đại gia này vay nợ số tiền khổng lồ

Hoà Phát của ông Trần Đình Long đang vay nợ ngân hàng 2,7 tỷ USD

Theo báo cáo tài chính quý III, Tập đoàn Hòa Phát đang cho thấy cơ cấu tài chính có sự biến động lớn. Tổng lượng tiền, tương đương tiền và tiền gửi ngân hàng tăng đột biến lên 34.841 tỷ đồng (hơn 1,5 tỷ USD) để trở thành doanh nghiệp sở hữu quy mô tiền lớn nhất trên sàn chứng khoán.

Doanh nhân tuần qua: Giàu thứ 2 VN nhưng "con cưng" của đại gia này vay nợ số tiền khổng lồ - 1

Hòa Phát cũng đang đi vay ngân hàng với giá trị rất lớn.

Dù sở hữu vị thế tiền mặt đáng nể, Hòa Phát cũng đang đi vay ngân hàng với giá trị rất lớn. Số dư vay nợ tài chính ngắn hạn lên đến 43.357 tỷ đồng và vay dài hạn là 17.711 tỷ đồng. Tổng giá trị vay nợ theo đó đạt hơn 61.000 tỷ đồng (gần 2,7 tỷ USD), tăng hơn 6.900 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Thực tế việc các doanh nghiệp lớn có quy mô tiền mặt cao nhưng cũng đi vay nợ lớn không phải là hiếm gặp. Sự khác biệt này chủ yếu là do sự khác nhau về cấu trúc kỳ hạn và mục đích sử dụng vốn, thậm chí một số doanh nghiệp có vị thế tốt còn tìm kiếm cơ hội sinh lời từ chênh lệch lãi suất đi vay và lãi tiền gửi…

Bamboo Airways của đại gia Trịnh Văn Quyết được bay tới Mỹ trong một năm

Ngày 2/11 vừa qua, Bộ GTVT Mỹ đã phê chuẩn đề xuất của Bamboo Airways, cho phép hãng bay mang thương hiệu cây tre này triển khai ba hoạt động hàng không nói trên trong thời gian từ 2/11/2021 đến 2/11/2022.

Doanh nhân tuần qua: Giàu thứ 2 VN nhưng "con cưng" của đại gia này vay nợ số tiền khổng lồ - 2

 Bamboo Airways của đại gia Trịnh Văn Quyết được bay tới Mỹ trong một năm

Theo Chương 413 của Bộ Luật Mỹ (USC), một hãng hàng không nước ngoài chỉ được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không với Mỹ sau khi được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép. Tuy nhiên, Bộ trưởng GTVT Mỹ có thể quyết định miễn giấy phép cho một hãng bay nếu nhận thấy việc miễn này phù hợp với lợi ích của cộng đồng.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hưởng ưu đãi thuế 20,5 triệu USD khi đầu tư sang Mỹ

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dịch vụ VinFast (công ty con của Vingroup) vừa thông báo về việc đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California.

Đi kèm với khoản ưu đãi thuế này là việc hãng xe điện Việt Nam sẽ phải đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

Đây là khoản ưu đãi VinFast được hưởng dựa trên chương trình ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes) của bang California. Trong đó, bang này dự kiến dành khoảng 150 triệu USD ưu đãi thuế để thu hút hơn 1,2 tỷ USD vốn đầu tư trên toàn địa phương trong vòng 5 năm tới. Dự kiến các chương trình đầu tư này sẽ tạo ra hơn 7.600 việc làm toàn thời gian mới tại bang.

Bầu Hiển chuyển hướng phát triển năng lượng tái tạo

Tập đoàn T&T Group của Bầu Hiển vừa trao đổi loạt biên bản ghi nhớ với đối tác Pháp trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, y tế, đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục.

Theo đó, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Total Eren  sẽ xem xét các dự án điện mặt trời và điện gió trên đất liền của T&T Group đã vận hành thương mại lẫn đang xây dựng nhằm mục đích cho phép Total Eren có thể tham gia sở hữu một phần các dự án được lựa chọn trên cơ sở hợp lý và công bằng, phù hợp quy định của pháp luật.

Hai bên cũng thống nhất xác định các dự án mới, xem xét tính khả thi về kỹ thuật, tài chính và quy định với mục đích cùng đầu tư các dự án khả thi, hợp tác phát triển ít nhất 2.000 MW, với tổng mức đầu tư dự kiến 3 tỷ USD.

Total Eren là công ty năng lượng tái tạo đa ngành (thuộc Tập đoàn Dầu khí Total - một trong 6 công ty dầu khí lớn nhất thế giới), đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới từ giai đoạn phát triển đến xây dựng. Đơn vị này cũng vận hành với tư cách nhà sản xuất điện độc lập (IPP) các dự án điện gió, mặt trời trên bờ có tổng công suất hơn 3,5 GW đang xây dựng hoặc hoạt động tại hơn 20 quốc gia.

Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ chức sau một năm gia nhập

Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng Conteccons vừa thông qua đơn từ chức và miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của ông Trần Trí Gia Nguyên kể từ ngày 30/11.

Ông Trần Trí Gia Nguyên (sinh năm 1970) được giới thiệu có hơn 26 năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty xây dựng lớn trên thế giới và tại Việt Nam như Transfield, Multiplex, Bauderstone Hornibrook, Abigroup Australia.

Đồng thời, Coteccons đã bổ nhiệm bà Phạm Thị Bích Ngọc giữ chức Phó Tổng Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực, chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, hành chính, CTA của Coteccons kể từ ngày 5/11.

Như vậy với sự rời đi của ông Nguyên và sự tham gia của bà Ngọc, ban điều hành của Coteccons vẫn giữ nguyên số lượng thành viên, bao gồm ông Phạm Quân Lực, ông Phan Hữu Duy Quốc, ông Nguyễn Ngọc Lân, ông Võ Hoàng Lâm, ông Chris Seneki và bà Phạm Thị Bích Ngọc.

Tác giả bài viết: Thúy Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây