Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe

Thứ năm - 11/11/2021 04:30 0
Là người thừa kế khối tài sản nghìn tỷ nhưng công việc đầu tiên của Minh Nhựa ở công ty gia đình là bốc vác, lương có lúc 3 triệu đồng.
Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe

 

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe

Tiểu sử Minh Nhựa

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sinh năm 1983. Anh là con trai của doanh nhân Phạm Văn Mười - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành. Long Thành nổi tiếng ở Việt Nam nhờ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chính là nhựa công nghiệp, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật cao đều nằm trong nhóm top đầu ngành nhựa. Và cái tên Minh Nhựa từ đó mà ra.

Phạm Trần Nhật Minh từng kể, ngoài chuyện gia đình kinh doanh nhựa thì 1 phần do cá tính ""nhây nhây", nhầy nhụa như nhựa đường vậy, mà nickname Minh Nhựa ra đời.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 1.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 2.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh. (Ảnh: FBNV)

Sự nghiệp Minh Nhựa

Minh Nhựa học chuyên ngành Ngoại thương của đại học Hùng Vương. Sau khi ra trường, dù tiếp quản cơ nghiệp gia đình nhưng công việc đầu tiên mà anh được sắp xếp trong công ty chỉ là 1 nhân viên khuân vác thay vì ngồi ở vị trí quản lý. Mức lương khởi điểm là 3 triệu đồng/tháng.

"Sau khi tốt nghiệp, Minh có xin ba đi làm trong công ty. Ngày đầu tiên bước vào công ty, Minh mặc bộ đồ vest yêu thích của mình và háo hức đón chờ một vị trí mới. Tuy nhiên, bộ vest này lại không phù hợp với công việc đầu tiên: Một người công nhân bốc vác.

Với dáng người "khiêm tốn" thì công việc này cũng không dễ dàng gì với Minh, nhưng càng làm Minh càng thấy rằng không có vị trí nào "kém quan trọng". Nếu không có những người đẩy hàng, chất hàng và sắp xếp một cách khoa học thì hàng ngàn tấn hàng sẽ không thể được lấy ra và vận chuyển nhanh chóng.

Sau này, từ vị trí đó Minh mới đi lên dần thử sức ở những vị trí khác nhưng vẫn không bao giờ quên được trải nghiệm đầu tiên đầy sự bỡ ngỡ và góp phần tăng thêm sự thấu hiểu với các nhân viên khi đứng ở vị trí của mọi người".

Trải qua rất nhiều nỗ lực lao động với nhiều vị trí khác nhau trong công ty của cha, rồi Minh Nhựa mới đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành.

Trên Facebook cá nhân, vị phó tổng thường xuyên chia những sản phẩm nổi bật của Long Thành như pallet nhựa, sóng nhựa, thùng rác công nghiệp, két nhựa và phụ tùng… với những đối tác uy tín như Tân Hiệp Phát, Heineken, Tiger, Coca-Cola, Pepsi, Masan...

Những số liệu kết quả kinh doanh của Nhựa Long Thành ít khi được công bố rộng rãi. Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Long Thành Plastic đạt 881,3 tỉ đồng. Nếu tính theo con số sở hữu cố phần công khai là 19% thì tài sản "bề nổi" của Minh Nhựa vào khoảng 168 tỷ đồng. Thực tế thì theo nhiều nguồn tin thì giá trị và lợi nhuận thu về của gia đình đại gia Minh Nhựa "khủng" hơn thế gấp nhiều lần và tài sản của vị đại gia này không dừng lại ở con số "nhỏ bé" ở trên.

Con đường không trải hoa hồng như mọi người vẫn nghĩ

Minh Nhựa khẳng định cuộc đời anh đi lên từ những khó khăn, sinh ra không phải làm đại gia.

Anh kể trước đây nhà rất nghèo, lợp trên kênh quận 6 mà sống, nhà hỏng thì rơi xuống nước. Cửa nhà luôn có những lỗ hở, mà mỗi khi ông Mười – cha anh trở về, dòm qua đó thấy sắc mặt cha rất mệt mỏi. Nhìn thấy nét mặt cha khi vào nhà đã giấu đi những ưu tư, muộn phiền, Minh Nhựa hiểu được lý lẽ của việc nén cảm xúc riêng, quan tâm đến sự vui tươi của người khác.

Công việc của cha vất vả, Minh Nhựa cũng được ông đưa đi theo học việc từ khi còn nhỏ. Cách cầm muỗng, cầm dao cho đúng, đến những buổi bàn việc với khách nước ngoài, Minh Nhựa đều phải quan sát, chú tâm.

"Trước kia, tôi cảm thấy như bị ép buộc. Mãi đến khi học đại học, tôi mới nhận ra những kiến thức học được từ nhỏ thật sự quý giá"", Minh Nhựa tâm sự.

Đưa Long Thành lên quy mô vài ngàn tỷ đồng – như là Minh Nhựa thừa nhận, áp lực với người thừa kế không hề nhỏ. Vị doanh nhân từng thừa nhận anh gặp không ít khó khăn, sai lầm trong quản lý nhân sự khiến cho Long Thành có giai đoạn mất 1 lượng lớn nhân viên, quản lý.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 3.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 4.

Ông chủ Long Thành rất chăm quảng cáo sản phẩm trên Facebook. (Ảnh: FBNV)

Hôn nhân của Minh Nhựa

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh đáng nể, đời tư của Minh Nhựa cũng được người ta nhớ đến với nhiều câu chuyện đặc biệt.

Minh Nhựa kết hôn sớm và đã chia tay người vợ đầu là Phương Thuý. Mặc dù đã đường ai nấy đi khá lâu nhưng đến đầu tháng 2/2021, những thông tin về việc cặp đôi ly hôn lại gây chú ý.

Theo đó truyền thông phát đi thông tin đại gia Minh Nhựa đệ đơn ly hôn, yêu cầu toà tuyên bố "vợ mất tích" Nguyễn Thị Phương Thuý.

Theo đơn ly hôn của ông Minh, 2 vợ chồng ông kết hôn từ năm 2002 nhưng do đời sống hôn nhân mâu thuẫn, mục đích hôn nhân không đạt được nên ông nộp đơn đề nghị tòa giải quyết ly hôn.

Ngoài ra, trong quá trình thụ lý, giải quyết án ly hôn, "đại gia Minh Nhựa" có đơn yêu cầu tòa giải quyết ly hôn trong trường hợp tuyên bố bà Nguyễn Thị Phương Thúy "mất tích" do bà Thúy đã rời khỏi nơi cư trú hơn 8 năm nay, hiện không xác định được nơi ở của bà Thúy.

Về con chung hiện đang ở với bà Thúy, ông Minh tự nguyên chu cấp 50 triệu đồng/tháng/con. Về tài sản chung, theo ông Minh, các bên không có tài sản chung nên không yêu cầu tòa giải quyết.

Cuộc hôn nhân thứ 2 của chàng thiếu gia là với Mina Phạm (Phạm Thị Hồng Nga).

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 5.

Mina Phạm và Minh Nhựa. (Ảnh: FBNV)

Người vợ thứ hai này cũng là người khiến công chúng chú ý tới cuộc hôn nhân của Minh Nhựa rất nhiều. Bởi vì vào năm 2016, khi mâu thuẫn với Minh Nhựa, Mina Phạm đã cứng rắn dẫn hai con ra nước ngoài và cắt đứt mọi liên lạc với chồng.

Minh Nhựa đã vô cùng đau lòng trước hành động kiên quyết của vợ, anh tìm mọi cách níu kéo, xin lỗi để cô quay về, nhưng không nhận được sự đáp trả, cuối cùng đại gia 8x đã uống thuốc tự tử nhưng may mắn là được gia đình phát hiện kịp thời.

Yêu vợ rất nhiều, nên không khó hiểu khi Minh Nhựa luôn quan tâm, sẵn sàng mua những món quà đắt đỏ tặng Mina Phạm. Cuộc sống hôn nhân sau nhiều năm của vợ chồng doanh nhân vẫn vô cùng mặn nồng. Trên Facebook với hơn 300.000 theo dõi, anh cởi mở chia sẻ về cuộc sống, luôn thể hiện tình cảm với vợ là Mina Trần, cùng các con.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 6.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 7.

Cặp đôi thường xuyên chia sẻ về cuộc sống viên mãn trên facebook. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, Minh Nhựa có 5 người con. Trong đó, 3 người con với vợ đầu gồm Joyce Phạm, Susie, Suri. Các con có với Mina Phạm là Nobi, Nana.

Ngoại trừ Joyce Phạm – cô con gái đầu nổi tiếng với tài kinh doanh cũng như thú chơi siêu xe giống Minh Nhựa, 4 rich kid còn lại nhà ông chủ nhựa Long Thành đều nhỏ tuổi và kín tiếng. Cô con gái Joyce Phạm kết hôn khá sớm và Minh Nhựa cũng lên chức ông ngoại ở tuổi 37.

Thú chơi siêu xe đáng nể

Minh Nhựa một ông bố trẻ và tài giỏi, anh có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lẫn một công việc kinh doanh khá thuận lợi. Nhiều người biết đến anh còn ở thú chơi siêu xe cực "ngầu", trị giá trăm tỷ đồng. Anh cũng rất thoải mái chia sẻ về thú chơi này trên mạng xã hội.

Trong bộ sưu tập khoảng 20 siêu xe và xe siêu sang của Minh Nhựa, nổi bật có chiếc Pagani Huayra trị giá khoảng 70 tỷ đồng. Một tờ báo đã so sánh, số tiền đại gia này chi mua xe ngang với thu nhập của một người Việt Nam trung bình làm việc trong 1.186 năm không ăn không uống.

Bên cạnh đó, chiếc SUV Rolls Royce Cullinan hạng sang đắt nhất thế giới, giá khởi điểm khoảng 325.000 USD, giá nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam khoảng hơn 41 tỷ đồng cũng có mặt trong dàn xe của Minh Nhựa.

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 8.

Siêu xe không chỉ là đam mê, mà còn giúp Minh Nhựa trong chuyện kinh doanh. (Nguồn ảnh: FBNV)

Minh Nhựa: Từ thiếu gia độc nhất Nhựa Long Thành đi bốc vác đến kẻ bất bại chơi siêu xe - Ảnh 9.

(Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, anh cũng từng sở hữu những siêu xe đình đám như Pagani Huayra (80 tỷ), Lamborghini Urus (23 tỷ), Mercedes-AMG G 63 Edition 1 (14 tỷ) và Range Rover Autobiography LWB (10 tỷ).

Trong 10 năm qua, anh đã sở hữu tổng cộng 5 siêu xe Lamborghini.

Minh Nhựa từng thẳng thắn chia sẻ, tài chính hiện tại của anh hoàn toàn đáp ứng chuyện chơi siêu xe. "Xe tầm 7 – 10 tỷ giờ với tôi quá dễ dàng" – anh nói. Tuy nhiên, đôi khi cần giúp đỡ bạn bè làm ngân hàng bị tụt doanh số, Minh Nhựa cho hay, anh sẽ vay 1 khoản mua xe để giúp bạn. "Mình giúp các bạn ở giới hạn nào đó thôi" – sau dần, Minh Nhựa không làm vậy nữa.

Có cơ nghiệp lớn, gia đình hạnh phúc và rất nhiều tài sản giá trị, Minh Nhựa từng tâm sự trên báo giới, điều anh thấy thiếu nhất là thời gian. Vị đại gia muốn ở bên gia đình, con cái nhiều hơn nữa. Anh cũng muốn bản thân học đạo để cân bằng cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hoàng Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây