Công ty Cổ phần Táo vàng toàn cầu tiếp sức 2 tấn gạo cho hành trình “Hạt gạo nghĩa tình”

Thứ bảy - 29/01/2022 20:36 0
Ngày 08/10/2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Quỹ Tình Thương Việt kết hợp với Công ty Cổ phần Táo vàng Toàn cầu tổ chức chuyến trao tặng 2 tấn gạo đến ba đơn vị tại Tp.HCM để tiếp nối hành trình “Hạt gạo nghĩa tình” – hành trình được thực hiện với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội, cùng chung tay góp sức để tạo nên những điều kỳ diệu cho đất nước trong tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa

Điểm đến đầu tiên trong hành trình ngày 08/10 của đoàn trao tặng gạo là Cơ sở bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa nằm trong khuôn viên Chùa Long Hoa (địa chỉ: 1250/41 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7). Được xây dựng từ năm 1995, cơ sở bảo trợ và nuôi dạy trẻ mồ côi trong khuôn viên chùa Long Hoa đã trở thành mái nhà chung của hàng trăm em nhỏ mồ côi và những em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa

Hòa Thượng Thích Nhuận Hoa đồng thời là Phó giám đốc Cơ sở bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa đại diện tiếp nhận 300 kg gạo từ đoàn và bày tỏ sự cảm tạ đến ba đơn vị đã ủng hộ để cơ sở bảo trợ có thêm nguồn lực chăm sóc tốt cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn

Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Quận Gò Vấp)

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2 (địa chỉ: 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Quận Gò Vấp). Cơ sở từ thiện của Chùa được thành lập từ năm 1995 – là nơi đón nhận và chăm lo cho nhiều đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

 

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đại diện Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2 tiếp nhận 500 kg gạo Thần Nông Xanh. Vì lý do đảm bảo an toàn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch 5K cho các em nhỏ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đoàn chỉ gặp gỡ đại diện các địa điểm trao tặng gạo chứ không ghé thăm trực tiếp khu vực sinh hoạt của các em

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM 

Rời Chùa Kỳ Quang 2, đoàn tiếp tục di chuyển xuôi về hướng Tây Bắc của thành phố, đến thăm Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM (Địa chỉ: VH92+257, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn). Đây là nơi tiếp nhận và đào tạo học viên có khuyết tật vận động, khiếm thính, mồ côi để có cơ hội làm việc, lao động ngành nghề phù hợp tạo ra thu nhập và trở thành những người có ích cho xã hội.

Ngoài ra, Công ty CP Táo vàng toàn cầu cũng đã chuyển đến Quỹ tình thương Việt và ủy quyền cho quỹ tình thương Việt thực hiện tiếp hành trình trao tặng thêm 1 tấn gạo Thần Nông Xanh nữa đến các trung tâm, cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong buổi chiều cùng ngày.

Công ty CP Táo vàng toàn cầu được sáng lập bởi Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc là đơn vị tài trợ 2 tấn gạo trong hành trình “Hạt gạo nghĩa tình” và trực tiếp cùng với Quỹ tình thương Việt, Viện Kỷ lục Việt Nam thực hiện chuyến thăm và trao tặng gạo ngày hôm nay với mong muốn góp sức cho hành trình, đem lại thêm nhiều bữa cơm ngon cho những người có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia rộng khắp trong cộng đồng.

Đây là một hành trình xuyên suốt hàng năm dưới sự bảo trợ và tài trợ đặc biệt từ các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trong và ngoài nước nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc Người già neo đơn và nuôi dưỡng Trẻ em mồ côi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với hành trình này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings và Viện Kỷ lục Việt Nam là các đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động. Quỹ Tình thương Việt là đơn vị được ủy quyền để đưa gạo đến các tổ chức xã hội và thường xuyên báo cáo số liệu một cách minh bạch về cho VietKings để có thể cập nhật nhanh chóng đến các Kỷ lục gia Bảo trợ và Tài trợ cho hành trình.

Những hạt gạo được dùng để gửi tặng trong hành trình được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings lựa chọn thuộc đơn vị cung cấp là Công ty Gạo Thần Nông Việt Nam với thương hiệu gạo Thần Nông Xanh. Gạo Thần Nông Xanh thơm ngon, dẻo mềm, với chất lượng được kiểm định và giám sát đặc biệt để gửi tới các đơn vị tiếp nhận, đảm bảo đúng với tiêu chí về chất lượng mà VietKings quy định.

Thông qua hành trình “Hạt gạo nghĩa tình”, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam hy vọng có thể góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương và lòng nhân ái, bởi việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội.

 

Tác giả bài viết: Táo Vàng Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây