Dàn lãnh đạo MoMo – startup vừa trở thành "kỳ lân" của Việt Nam là những ai?

Thứ năm - 23/12/2021 20:55 0
Chủ tịch MoMo là cựu CEO của ví điện tử lớn nhất Philippines.Đội ngũ điều hành công ty còn bao gồm nhiều người là cựu lãnh đạo các công ty lớn trong và ngoài nước.
Dàn lãnh đạo MoMo – startup vừa trở thành "kỳ lân" của Việt Nam là những ai?

Ví MoMo vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series E trị giá 200 triệu USD. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng đại diện MoMo xác nhận công ty được định giá hơn 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới. Với mức định giá này, MoMo đã trở thành kỳ lân tiếp theo của Việt Nam.

Dưới đây là 10 nhân vật trong đội ngũ lãnh đạo của công ty. 

Anthony Thomas: Chủ tịch

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại Trường Kinh Doanh IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Ông Thomas từng là Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương của Citibank, CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash). Ông gia nhập MoMo từ tháng 4/2020 với tư cách Chủ tịch HĐQT.

 

Phạm Thành Đức: Tổng Giám đốc

Ông Đức tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, bán lẻ, thương mại điện tử, thanh toán trên điện thoại… Ông Đức từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại Tập đoàn FPT.

Gia nhập MoMo từ năm 2013, vị lãnh đạo này đã có những đóng góp quan trọng việc gọi vốn thành công từ các tổ chức đầu tư trên thế giới như: Standard Chartered, Goldman Sachs, Warburg Pincus. Ông Đức từng được vinh danh TOP40 cá nhân có đóng góp lớn cho ngành Thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á.

 

Nguyễn Mạnh Tường: Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch và Đồng Tổng Giám đốc

Ông Tường tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Buffalo (New York), sau đó tốt nghiệp MBA Trường kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago.

Trước khi khởi nghiệp với MoMo, ông Tường có thời gian làm việc cho Cisco Systems (Mỹ). Tại MoMo, ông đóng vai trò linh hồn chiến lược, phát triển kinh doanh và công nghệ sản phẩm.

 

Nguyễn Bá Diệp: Đồng sáng lập và Phó Chủ tịch

Ông Diệp tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.HCM, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Curtin (Australia). Ông Diệp là đồng sáng lập Ví điện tử MoMo.

Với 25 năm kinh nghiệm Fintech và công nghệ, đồng thời là thành viên chủ chốt trong đội ngũ lãnh đạo của MoMo, ông Diệp chịu trách nhiệm về các mối quan hệ với chính phủ, pháp lý và phát triển kinh doanh.

 

Đỗ Quang Thuận: Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính

Ông Thuận tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, Đại học bang Michigan (Mỹ). Vị lãnh đạo này có hơn 20 năm “chinh chiến” trong ngành tài chính trong và ngoài nước. Ông Thuận cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí CEO của Công ty Bảo Hiểm Liberty Việt Nam (từ 2013 đến 2017).

Tại MoMo, ông Thuận là người xây dựng và trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược mới về cung cấp các dịch vụ tài chính như: đầu tư, cho vay, bảo hiểm... 

 

Manisha Shah: Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách tài chính, nhân sự

Bà Manisha sinh tại Mỹ và lớn lên ở Ấn Độ. Suốt 20 năm qua, bà làm việc tại nhiều tập đoàn cũng như tư vấn cho các khách hàng trên 25 quốc gia về các mảng viễn thông, truyền thông, công nghệ, tài chính và xe hơi. Bà từng làm việc tại JP Morgan, Morgan Stanley, TVS & Sons, Vodafone và World Bank. 

Bà Manisha Shah gia nhập MoMo năm 2018, là Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên và cũng là “nữ tướng” duy nhất trong ban điều hành của MoMo. Bà cũng là lãnh đạo người nước ngoài đầu tiên của MoMo có bằng BA từ Đại học Colgate và MBA cấp bởi Trường Kinh doanh Harvard.

 

Nguyễn Vũ Đức: Phó Tổng giám đốc, phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng & Chuyển tiền P2P

Ông Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow. 

Ông Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của Go-Viet (nay là Go-Jek Viet Nam). Trước đó, ông là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính. Ông Đức là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TP HCM vào năm 2014. Ông cũng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 

Đỗ Khắc Cường: Phó Tổng giám đốc, phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày

Ông Cường tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Ngoại Thương, sở hữu bằng MBA về tài chính được cấp bởi Đại học Columbia (Columbia Business School) năm 2010.

Ông Cường có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính, từng làm việc tại Mỹ, Nhật, Singapore và Việt Nam ở các doanh nghiệp lớn như Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Singapore), Caravel Management LLC (Mỹ)...

 

Thái Trí Hùng: Phó Tổng giám đốc, phụ trách Công Nghệ Thông Tin

Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự Nhiên (ngành công nghệ phần mềm) và hoàn thành bậc Thạc sĩ máy tính tại Viện công nghệ tin học khối Pháp ngữ tại Pháp năm 2007.

Ông Hùng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Trước khi gia nhập MoMo, ông từng làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như IBM (tại Pháp), HPT và FPT. Ông Hùng cũng từng giữ những vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng Đông Á và Chứng khoán ORS.

Gia nhập MoMo từ năm 2014, ông Hùng là một trong những người đầu tiên xây dựng và phát triển ứng dụng Ví MoMo. Ông phụ trách chính về công nghệ và là “kiến trúc sư” trưởng của toàn bộ các hệ thống công nghệ cốt lõi tại ví điện tử này. 

 

Vũ Thành Công: Phó Tổng giám đốc, phụ trách Sản phẩm và Trải nghiệm Khách hàng

Ông Công tốt nghiệp MAM/MBA từ Yale School of Management và Michael Smurfit Graduate Business School.

Trước khi gia nhập Ví MoMo, ông từng làm việc tại Mỹ, nhiều nước châu Âu và châu Á cho Boston Consulting Group, Microsoft và Google. Ông Công gia nhập MoMo từ năm 2017. 

Tác giả bài viết: Linh Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây