Nhiều lãnh đạo Masan nhận lương cả chục tỷ mỗi năm, có người lên đến gần 40 tỷ đồng

Thứ tư - 30/03/2022 21:26 0
Masan Group mạnh tay trả lương cho những vị CEO dẫn dắt các công ty với con số lớn lên đến chục tỷ đồng.
Nhiều lãnh đạo Masan nhận lương cả chục tỷ mỗi năm, có người lên đến gần 40 tỷ đồng

 

Nhiều lãnh đạo Masan nhận lương cả chục tỷ mỗi năm, có người lên đến gần 40 tỷ đồng

Masan Group mạnh tay trả lương cho những vị CEO dẫn dắt các công ty với con số lớn lên đến chục tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách và là người nhận lương cao nhất, ông Craig Richard Bradshaw hiện đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (MSR) và công ty con - Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Khoáng sản Núi Pháo.

Năm 2021, ông được công ty khoáng sản Núi Pháo trả lương 39,11 tỷ đồng, tăng 55,46% so với năm 2020, tương đương với 3,26 tỷ đồng/tháng.

Nhiều lãnh đạo Masan nhận lương cả chục tỷ mỗi năm, có người lên đến gần 40 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Trung nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc CTCP Masan MEATLife (MML) từ ngày 26/11/2021. Như vậy chỉ trong hơn 1 tháng nhận chức mới, ông Nguyễn Quốc Trung đã được công ty trả lương hơn 1,58 tỷ đồng.

Ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holdings (MCH) năm ngoái không nhận lương nhưng năm nay nhận 17,77 tỷ đồng, tương đương 1,48 tỷ đồng/tháng.

Điểm chung của cả 3 công ty trên đó là Chủ tịch HĐQT đều là cái tên Danny Le. Ông Danny Le hiện đang là Chủ tịch và thành viên HĐQT nhiều công ty con thuộc Tập đoàn Masan đồng thời là Tổng giám đốc Tập đoàn Masan. Năm 2021, ông nhận thù lao 12,25 tỷ đồng, tăng 28,4% so với mức 9,54 tỷ đồng của năm 2020 và tương đương với khoảng 1 tỷ đồng/tháng. Nếu so với ông Craig Richard Bradshaw thì mức lương của ông Danny Le còn chưa bằng 1/3 CEO của MSR.

Tuy nhiên, ông Danny Le ngoài lương còn được nhận cổ phiếu ESOP từ Masan. Theo đó, vào tháng 6 năm 2021, HĐQT Tập đoàn Masan (MSN) đã phát hành ESOP cho người lao động. Số lượng cổ phiếu đã phát hành là hơn 5,85 triệu cổ phần, tương đương với 0,498% cổ phiếu đang lưu hành khi đó. Giá chào bán 10.000 đồng/cp, thấp hơn đáng kể so với thị giá ngày hôm nay 24/3/2022 ở mức 146.600 đồng/cp.

Ông Danny Le là nhân tố chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn Masan, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A), qua đó thúc đẩy quá trình mở rộng và phát triển của cả Tập đoàn.

Dưới sự dẫn dắt của ông Danny Lê trong năm qua Masan đã hoàn thành nhiều thương vụ M&A, gần đây là mua lại Mobicast (công ty sở hữu thương hiệu mạng Reddi) và chuỗi đồ uống Phúc Long để hoàn thành mảnh ghép Point of Life.

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây