Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước: Sôi nổi kết nối giao thương

Thứ bảy - 16/07/2022 06:06 0
Hội nghị Kết nối giao thương vừa được tổ chức tại tỉnh Bình Phước, thu hút hàng chục doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước tham gia, qua đó tạo ra nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hội nhập và phát triển.

 

undefined
Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA HCM) Lê Anh Tú (bìa phải), Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Trần Quốc Duy (giữa), Phó Chủ tịch YBA Bình Phước Hoàng Thị Thanh Vân (bìa trái) cùng ký kết biên bản hợp tác

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước (YBA Bình Phước) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA HCM).

Tại chương trình, hàng chục doanh nghiệp hai bên đã cùng thảo luận về nhiều chương trình, hoạt động đa dạng và phong phú nhằm giúp doanh nghiệp Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, hợp tác đầu tư ở nhiều lĩnh vực, cùng nhau tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh của cả hai địa phương để hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo ông Lê Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Mộc Kiến Gia, chương trình này thực sự là chiếc cầu nối để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đẩy mạnh kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm...

undefined
Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị Kết nối giao thương sôi nổi chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm vì sự phát triển bền vững trong tương lai

“Bình Phước đang chuyển mình mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Bình Phước, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai. Hội nghị lần này tạo ra các cơ hội hợp tác về kinh tế và cả những hành trình kết nối văn hóa và du lịch.”, ông Trần Quốc Duy bày tỏ tại buổi gặp gỡ.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã có dịp giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sản xuất, qua đó đẩy mạnh kết nối cung - cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội đưa hàng Việt ra nước ngoài qua các kênh phân phối phù hợp.

undefined
Bà Phạm Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị KCN Minh Hưng Sikico, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước giới thiệu các thông tin về KCN này đến các doanh nghiệp

Ngoài ra, bà Phạm Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị KCN Minh Hưng Sikico đã chia sẻ các thông tin về KCN này và cho biết KCN được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao vì có tổng quỹ đất lớn (655ha - Giai đoạn 1), đã có sổ đỏ từng lô, hạ tầng hiện đại với nhà máy xử lý nước thải tiên tiến bậc nhất ở phía Nam với tổng công suất 25.000 m3/ngày - đêm, tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành để tạo môi trường đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp...

Kết thúc Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, các bên sẽ chung tay phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của hai địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ nguồn vốn, thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm chất lượng tốt do các doanh nghiệp và người dân hai địa phương làm ra; kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để tạo cơ hội việc làm cho người lao động của hai địa phương.

Đồng thời, các bên thống nhất sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội kết nối đầu tư; tổ chức tập huấn, cung cấp kiến thức về khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, doanh nhân của hai địa phương; tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, người yếu thế.

Định kỳ mỗi năm, các bên sẽ phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm luân phiên giữa hai địa phương. Các nội dung ký kết sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 7/2022.

undefined
Đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối giao thương cùng chụp ảnh lưu niệm

Được biết, trước khi Hội nghị Kết nối giao thương diễn ra, các doanh nghiệp đã cùng tham quan, tìm hiểu về Khu đô thị Ruby City (xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Với diện tích 8,3 ha, Khu đô thị này chính là nơi mà cư dân tương lai không chỉ được tận hưởng một không gian xanh tươi của thiên nhiên mà còn được tận hưởng chuỗi tiện ích hiện đại ngay trước cửa nhà mình.

Trên thực tế, xúc tiến thương mại và đầu tư là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm phát huy lợi thế của một hiệp hội đa ngành nghề, có hội viên đông và mạng lưới phủ sóng 63/63 tỉnh, thành phố trong việc đẩy mạnh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư nội khối để đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

undefined
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước tặng quà lưu niệm và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh đến các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Hội Doanh nhân trẻ các cấp là địa chỉ tin cậy giúp hội viên nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ quản lý, sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước đã tích cực tham gia các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm tại các mô hình khởi nghiệp, kết nối giao thương với nhiều Hội Doanh nhân trẻ ở các địa phương trong cả nước như: Đắk Lắk, Bình Định, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bến Tre, Bắc Ninh, Quảng Ninh..., đặc biệt là giao lưu, kết nối cùng hơn 800 doanh nhân trẻ tiêu biểu từ mọi miền Tổ quốc tại Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước đã kết hợp với các tổ chức, đơn vị trong | và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động thiện nguyện có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng hướng về những hoàn cảnh khó khăn; tăng cường kết nối giao thương, triển lãm, quảng bá sản phẩm của các hội viên, đẩy mạnh tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các hội viên; chủ động mời gọi nhiều hội viên tham dự các chương trình xúc tiến đầu tư và thương mại của tỉnh; đồng hành cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh do ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP . Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn về thăm Bình Phước, qua đó mở ra nhiều cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Phước và Ấn Độ ...

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hải Linh-Quang Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây