Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh: Một năm nỗ lực không ngừng

Thứ sáu - 20/01/2023 23:40 0
Mặc dù hoạt động trong điều kiện gặp khó khăn về nhiều mặt nhưng năm 2022, là một năm thắng lợi, tạo ra bước đột phá trong hoạt động của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh (HOPA), với nhiều hoạt động phong phú… 

Đó là đánh giá của Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh Đoàn Hoài Trung tại Lễ tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 của Hội Nhiếp ảnh thành phố.

Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh: Một năm nỗ lực không ngừng

Lễ tổng kết hoạt động năm 2022 của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM

Theo đó, HOPA đã tổ chức cho các hội viên đi sáng tác ảnh tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, như: Bình Dương, Bình Thuận, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hà Giang, Tuyên Quang, Tây Ninh, tại Trung đoàn cao xạ 230 Sư đoàn 367, Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ và Vũng Tàu, Nhà máy nước Fujiwa, Đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh....với hàng trăm lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, HOPA tổ chức Triển lãm ảnh mùa Xuân Nhâm Dần,với 116 tác phẩm, Tác phẩm nhiếp ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Việt Nam quyết thắng dịch COVID-19, với 70 tác phẩm, Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ lần thứ 10, với 126 tác phẩm, ảnh bộ đầu tư sáng tác với 29 bộ và ảnh xuất sắc năm 2021, gồm 8 ảnh đơn và 3 ảnh bộ, Chi hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Gia Định, với 60 tác phẩm, Triển lãm Sen của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, với chủ đề Lòng Mẹ, với 90 tác phẩm- trong đó tác phẩm Sen được bán đấu giá  tại buổi triển lãm và tác giả tặng lại cho Qũy hoạt động nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài, số tiền 132 triệu đồng, Nhiếp ảnh và cuộc sống của 5 nhiếp ảnh gia cao tuổi,với 150 tác phẩm, Trường Sa- Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, với 120 tác phẩm, Khoảnh khắc ấn tượng phòng, chống COVID-19, với 100 tác phẩm...

fsfsdg

Lễ kết nạp hội viên          .

Đáng chú ý là lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP.Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động phong phú, tiếp tục tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế TP.Hồ Chí Minh lần 2 và duy trì con đường nhiếp ảnh nghệ thuật tại trung tâm thành phố và cũng là lần đầu tiên tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật cảnh đẹp 3 miền Việt Nam, có 6 tỉnh, thành phố tham gia là: Hà Nội, Huế, Đăk Lăk, TP,Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bạc Liêu tại Nhà văn hóa Thanh niên. Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia TP.Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốcc do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, tổ chức, đoạt 12 giải thưởng/19 giải thưởng.

Với sự nỗ lực của Ban chấp hành và tham gia tích cực của hội viên, UBND TP.Hồ Chí Minh, đã trao tặng Bằng khen cho 30 hội viên có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi nhiếp ảnh từ năm 2019 đến năm 2022. Có thể nói, đây là đợt khen thưởng của UBND TP.Hồ Chí Minh đối với các hội viên HOPA nhiều nhất từ trước đến nay.

asfdf

Chủ tịch HOPA trao Giấy khen   

Theo Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, trong năm qua, HOPA đã góp phần tích cực trong việc quảng bá tác phẩm ảnh nghệ thuật và các sự kiện, các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị của thành phố. HOPA đã từng bước đổi mới hoạt động theo hướng đa dạng, chuyên sâu và mở rộng hoạt động xã hội hóa trên nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh truyền thống và hiện đại, Từ đó, HOPA đã khẳng định được vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ trong việc tâp hợp lực lượng nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố và khu vực phía Nam, ngày càng phát triển và hứa hẹn những kết quả nổi bật trong những năm tới.

 

Tác giả bài viết: Minh Yến - Phạm Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây