Sôi nổi hoạt động cuối tuần của các em học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh

Thứ tư - 19/10/2022 02:32 0
Sáng ngày 15-10, Câu lạc bộ Bếp bánh học đường do Chef Trần Nhật Trường chủ nhiệm, đã tổ chức chuyên đề làm bánh su kem với sự tham gia của hơn 40 học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh (Quận 10, TP.HCM).

Buổi workshop chuyên đề bánh su kem là buổi thực hành lần thứ hai của Câu lạc bộ Bếp bánh học đường (sau chuyên đề làm bánh Muffin diễn ra vào chiều ngày 8/10). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chuyên đề làm bánh được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần của Câu lạc bộ, nhằm mang lại một sân chơi hữu ích cho thế hệ trẻ và khơi dậy niềm đam mê yêu thích nghề bánh.

Trong buổi workshop, hơn 40 em học sinh được chia thành ba nhóm để thực hành làm bánh. Dưới sự dẫn dắt của Chef Trần Nhật Trường (Phụ huynh một cựu học sinh trong trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp bánh học đường), các em học sinh được giảng dạy về nguồn gốc cũng như các quy trình làm bánh su kem.

800

Chef Trần Nhật Trường đang hướng dẫn các em học sinh trộn nguyên liệu làm bánh

Bánh su kem là một loại bánh ngọt có xuất xứ từ nước Pháp, được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh mềm hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong. Tuy chỉ là một loại bánh cỡ nhỏ nhưng để tạo ra một chiếc bánh su kem hoàn chỉnh, đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận của người thợ làm bánh qua các quy trình phức tạp.

Các em học sinh được Chef Trần Nhật Trường trực tiếp hướng dẫn, thực hành các công đoạn làm bánh su kem như: Trộn các nguyên liệu (bột mì đa dụng, bơ nhạt, trứng gà, sữa tươi, …) và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau; cho hỗn hợp vào khuôn và nướng bánh; bơm phần nhân kem (gồm hỗn hợp trứng gà, sữa tươi, kem tươi, bơ nhạt, …) vào phần vỏ bánh đã nướng lúc đầu. Sau khi hoàn thiện, bánh su kem sẽ có lớp vỏ màu vàng óng vô cùng bắt mắt cùng phần nhân mềm mịn bên trong.

800

800

Các thành viên trong nhóm phối hợp ăn ý với nhau

Chef Trần Nhật Trường tạo không gian sôi nổi, hào hứng cho buổi workshop thông qua hình thức tranh tài làm bánh giữa các nhóm. Các thành viên trong nhóm phối hợp ăn ý với nhau cùng tạo ra những chiếc bánh su kem hấp dẫn. Cầm trên tay đĩa bánh su kem do chính mình làm ra, các em học sinh nở nụ cười rạng rỡ, hào hứng khoe thành phẩm với nhau.

800

800

Các em học sinh hào hứng khoe thành phẩm của mình

Câu lạc bộ Bếp bánh học đường được thành lập từ năm 2018 nhưng vì lý do dịch bệnh và chi phí hoạt động Câu lạc bộ nên đến nay (2022) Câu lạc bộ mới có cơ hội thực hiện các chuyên đề làm bánh, diễn ra thường xuyên vào thứ bảy hàng tuần. Trong quá trình tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ, các em học sinh được khơi dậy niềm đam mê với nghề, từ đó được định hướng nghề nghiệp trong tương lai, có tiềm năng trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. 

Có điều kiện đi dạy làm bánh cho học sinh ở nhiều quốc gia, Chef Trần Nhật Trường (Chủ nhiệm CLB Bếp bánh học đường) cho biết: “Câu lạc bộ sẽ là nơi tôi “truyền tâm huyết” làm bánh cho từng học sinh tham gia. Trước hết là trang bị cho học sinh những kỹ năng, làm được một vài loại bánh đơn giản để dành tặng cha mẹ, bạn bè, tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng. Xa hơn nữa là thắp lên niềm đam mê với nghề sau khi ra trường”.

800

Chef Trần Nhật Trường và các em học sinh tham gia chuyên đề làm bánh su kem

Với mục đích đầy ý nghĩa, thiết thực và nhân văn, hy vọng Câu lạc bộ Bếp bánh học đường ngày càng hoàn thiện trong tương lai. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng hy vọng được hỗ trợ một phần nguyên liệu và dụng cụ làm bánh để duy trì hoạt động hàng tuần cho các em học sinh. Đồng thời giúp đỡ và hỗ trợ cho các em có đam mê với nghề bánh được thực hiện ước mơ của mình.

Tác giả bài viết: Ngọc Trúc - Thanh Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn


ngaymoionline logo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây